31/07/2021

CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ

CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ
Hiện tay tình trạng đột quỵ, đặc biệt là đột quỵ về đêm diễn ra rất nhiều. Đã có những gia đình chỉ mới gặp người thân tối hôm qua thì sáng hôm sau đã nhận được hung tin người thân qua đời do đột quỵ.
Có nhiều nguyên nhân để gây ra đột quỵ, cơ bản như: Lạm dụng Bia rượu, thuốc lá nhiều, ăn uống thiếu lành mạnh, để máu nhiễm mỡ trong thời gian dài, các bệnh chuyển hóa như Tim mạch, huyết áp, tiểu đường,….và đặc biệt là lười vận động.
Giaiphapsuckhoe.vn chia sẻ 6 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ trước 1 tuần cho quý vị như sau:
1. Đau tức ngực: Có đến 70% số người bị đột quỵ trước đó có dấu hiệu đau tức ngực, cảm giác đau buốt, nóng rát.
2. Thở khó: Cảm thấy khó thở, thở đứt quãng là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm, bởi vì lúc này Tim đang hoạt động kém hiệu quả dẫn đến phổi bị cung cấp thiếu oxy.
3. Luôn cảm thấy mệt mỏi: Tự nhiên cảm thấy rất mệt mỏi và không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu lớn của đột quỵ, những người làm việc trong môi trường thiếu oxy cần lưu ý điều này.
4. Luôn có cảm giác buồn ngủ: Dù đã ngủ nhiều nhưng vẫn luôn thèm ngủ, lúc này cơ bản do Tim làm việc kém dẫn đến thiếu máu bơm đến các bộ phận trên cơ thể dẫn đến tĩnh mạch bị sưng lên, và phình giãn..
5. Bị cảm lạnh không dứt: Liên tục bị cảm lạnh nhiều lần trong thời gian dài là dấu hiệu lớn của bệnh Tim mạch, khi Tim chúng ta làm việc yếu đi thì máu dễ bị tràn vào phổi.
6. Tự nhiên chóng mặt: Khi Tim chúng ta quá yếu dẫn đến hệ thống tuần hoàn gặp nhiều khó khăn, bộ não lúc này khó nhận đủ oxy cần thiết khiến chúng ta chóng mặt hoặc đau đầu.
Hy vọng rằng với những chia sẻ bổ ích này, quý vị sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe chủ động cho mình và người thân của mình.
Giải Pháp Sức Khỏe luôn hành động vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn !
Hãy điền VÀO ĐÂY để được kiểm tra tư vấn sức khỏe online hoàn toàn miễn phí của chúng tôi.

Hãy để lại bình luận của bạn