19/05/2021

Chăm Sóc Da Đẹp Mỗi Ngày Tự Nhiên

Chăm Sóc Da Đẹp Mỗi Ngày Tự Nhiên

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Người xưa có câu: Nhất Dáng – Nhì Da – Tam Thanh – Tứ Sắc. Làn Da được coi trọng thứ hai về tổng quan sắc đẹp của người Phụ Nữ. Tuy nhiên thời nay Nam Giới và Nữ Giới đều rất coi trọng việc chăm sóc làn da của mình đẹp hơn mỗi ngày.

Vậy để chăm sóc da đẹp tư nhiên theo thời gian thì bạn cần hiểu:

1/ Tuổi thọ của tế bào da, vì sao lại có tế bào chết và vì sao chúng ta cần tẩy các tế bào chết của da theo định kỳ? Và định kỳ trong bao lâu?  Làn da của bạn thuộc thể loại nào, da khô, da dầu, da hỗn hợp…..

Tế bào da của chúng ta có tuổi thọ từ 12 ngày đến 39 ngày tùy từng vùng da trên cơ thể của bạn. Mỗi ngày trung bình chúng ta tiễn đưa 500 triệu tế bào Da ra đi (thường được gọi là tế bào chết). Việc để các tế bào chết tồn tại trên bề mặt da lâu sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông đào thải tự nhiên, cộng thêm việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời, bụi bẩn gây ứ đọng gây nhiễm trùng ra tạo nên mụn trên da, cứ như vậy để lâu sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da. Tùy theo từng loại da mà chúng ta lựa chọn thời điểm tẩy tế bào da chết từ 1-2 lần /1 tuần hoặc có thể ít hơn.

2/ Nguyên nhân lão hóa da nhanh hơn bình thường, do mỹ phẩm kém chất lượng, do môi trường sinh sống làm việc, hay do chế độ ăn uống thiếu khoa học của bạn đã gây nên tình trạng lão hóa da nhanh hơn người khác?

Hóa mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, môi trường nơi chúng ta sinh sống và đặc biệt là chế độ ăn uống sai cách cũng là nguyên nhân chính dẫn đến làn da của chúng ta bị lão hóa nhanh hơn bình thường: Ví dụ: Chúng ta ăn quá nhiều đồ ăn chiên rán, dầu mỡ, nhiều đường, nhiều chất cay, nóng…và khi thiếu hoặc mất cân bằng dinh dưỡng thì hệ quả tất yếu là sức khỏe làn da đã bị yếu ngay từ lúc được tạo ra dẫn đến chúng ta bị lão hóa da nhanh hơn.

3/ Làm thế nào để chăm sóc da một cách hiệu quả nhất để sở hữu một làm da đẹp tự nhiên không sử dụng bất kỳ công nghệ hóa học nào?

  • Chúng ta hãy rửa mặt vệ sinh da ít nhất 3 lần / 1 ngày, sử dụng nước sạch để rửa và để da tự khô một cách tự nhiên.
  • Bảo vệ làn da bằng cách chống nắng khi bạn đi ra ngoài vào mùa hè nắng nóng.
  • Hãy uống đúng, đủ nước để các tể bào da của bạn được cung cấp đủ nước, làm cho làn da không bị khô, để các tế bào được đào thải tự nhiên.
  • Tẩy tế bào chết của da một cách tự nhiên bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng mỗi ngày và sử dụng nguyên liệu tẩy tế bào lành mạnh, không sử dụng các loại mỹ phẩm không có nguồn gốc, không có hóa đơn xuất xứ hàng hóa…
  • Đặc Biệt: Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát cân bằng dinh dưỡng, hãy nhớ rằng, dinh dưỡng là nguyên liệu để tạo nên một tế bào khỏe mạnh, nếu dinh dưỡng tốt thì toàn bộ 70-80 nghìn tỷ tế bào trong đó có tế bào da của bạn được tạo ra khỏe mạnh hơn và lão hóa chậm hơn.
  • Trên đây là mốt số lưu ý cơ bản về chăm sóc da đẹp tự nhiên. Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc da.

Nguyễn Văn Hào

 

 

 

Hãy để lại bình luận của bạn