25/06/2021

NGƯỜI GÕ CỬA CUỘC ĐỜI BẠN, HỌ LÀ AI?

NGƯỜI GÕ CỬA CUỘC ĐỜI BẠN, HỌ LÀ AI?

Nhiều người thường nói: “Tính tôi thích thì tôi mới làm được, hợp thì tôi mới làm, tôi ko hợp nghề này, nghề kia, Bla bla….” => mà không biết rằng, những lí do đó sẽ khiến họ mãi mãi nghèo.
Chuyện kể rằng vào một đêm nọ mưa gió bão bùng, có một vị tên là “CƠ HỘI, gọi tắt là CH” đi ngoài đường và vị này quên không mang theo cái áo mưa hay vật gì để che mưa, vị này tính sẽ gõ cửa nhà một ai đó để xin vào vừa tránh mưa gió vừa mang tin vui đến cho ngôi nhà được chọn.
Trên đường đi có rất nhiều ngôi nhà, nhiều nhà rất khang trang và giàu có, vào trú mưa nhà này thì chắc chắn là ổn rồi, nghĩ một lúc vị này lựa chọn một nhà nghèo hơn vì cho rằng nên trao tin vui cho người khó khăn hơn. Cộc cộc cộc…1 lần gõ, 2 lần, 3 lần gõ nhưng không biết vì lí do nào mà người trong nhà không ra mở cửa mặc dù đã gõ rất to.
Vị này lập tức rời đi và tìm ngôi nhà khác, lần này ông tiếp tục gõ cửa một nhà nghèo tương tự. Lần gõ thứ nhất vừa dứt thì chủ nhà chạy ra mở cửa đón người khách vào nhà.
Mời ông vào đây, trời mưa gió lớn vậy Ông đi đâu mà không mang áo mưa gì cả vậy? Vị chủ nhà nhanh chân rót ly trà ấm mời ông.
Uống một ngụm ly trà nóng xong, CH cười và nói: Ta mang đến cho con một niềm vui, một cơ hội để con thoát cảnh nghèo này, Con có muốn nhận không?
Vị chủ nhà tò mò: Xin hỏi, ông có cách nào giúp tôi vậy? nhà tôi nghèo 3 đời rồi.
CH chia sẻ: Sứ mệnh của ta là đi giúp đỡ nhiều người, giúp cộng đồng khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn! Nhưng để thực hiện được công việc này thì Con phải kiên trì, kiên định và không ngừng học hỏi.
Rất nhanh, vị chủ nhà đón nhận cơ hội và phần còn lại là Lịch Sử.
3 năm sau vị chủ nhà nghèo kiết xác ngày nào nay đã trở thành một Triệu Phú có mức thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng, trong khi vị chủ nhà không ra mở cửa vào đêm nọ thì vẫn vậy, vẫn đi sớm về khuya, vẫn thu nhập thấp và suốt ngày ca cẩm
Câu chuyện trên cho ta thấy một điều rằng: Cơ Hội đôi khi chỉ gõ cửa nhà bạn duy nhất có 1 lần, mà để gõ cửa đến 3 lần mà vẫn không ra mở cửa và đón nhận => Thì đúng là bạn xứng đáng nghèo bền vững rồi, đừng ngồi đó mà ước mơ, mà than vãn nữa
giaiphapsuckhoe Chia sẻ giúp bạn cách chăm sóc sức khỏe chủ động và mở ra cơ hội cho bạn chăm sóc cộng đồng giúp bạn có một công việc vừa ý nghĩa vừa tự chủ về tài chính.
Hệ thống chuỗi chăm sóc sức khỏe chủ động đã có trên hầu hết các Tỉnh Thành của Việt Nam và Ở 95 Quốc Gia trên toàn thế giới, tư duy cùng phát triển giúp các hệ thống giúp đỡ nhau vô điều kiện. Thật tuyệt vời và cơ hội quý giá này chỉ đến được với những người có tâm nhất!
Nguyễn Văn Hào/giaiphapsuckhoe

Hãy để lại bình luận của bạn