08/11/2021

Sứ mệnh giúp đỡ hàng nghìn người giảm cân của HLV Nguyễn Văn Hào

HLV Nguyễn Văn Hào, tên hội viên thường gọi là Quang Hào sinh ra và lớn lên ở miền đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Là một người có tính khí vui vẻ, hài hước và tình cảm, trao đổi với chúng tôi anh Hào cho biết:

“Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một HLV Dinh Dưỡng, trước đây tôi làm nghề xây dựng, công việc khá bận và thường xuyên tiếp xúc với bia rượu cũng như thói quen ăn uống thiếu lành mạnh dẫn đến cơ thể luôn gầy yếu và thiếu sức sống. Vào một ngày cách đây 3 năm tôi tình cờ được một người Chị chia sẻ giải pháp tăng cân, ban đầu còn do dự vì ngoài bác sĩ ra tôi không tin ai khác trong lĩnh vực sức khỏe của bản thân mình. Sau đó tôi quyết định phá lệ và nghiêm túc thực hiện chương trình của Chị ấy, về cơ bản thì không ăn kiêng gì nhiều mà tập trung ăn đúng cách, uống đủ nước, vận động hợp lý, lựa chọn thực phẩm phù hợp với mình, tháng đầu tiên tôi tăng 2kg, rồi 5 tháng sau tôi tăng đến 8kg, cải thiện rất nhiều về sức khỏe, bệnh đại tràng của tôi tự dưng đi đâu mất luôn , tôi đang giữ cân cho đến tận bây giờ ..”

 

HLV Quang Hào trước đây (Áo đỏ bên phải) và hiện tại (hình bên trái)

Thế trước đây anh đã trải nghiệm với tư cách là một hội viên tăng cân, mà bây giờ anh là một HLV dinh dưỡng giúp nhiều người giảm cân? Tôi tò mò hỏi.

Cười rất tươi, anh đáp: “Sau khi có được kết quả tuyệt vời, tôi quyết định tìm hiểu sâu và nhờ người Chị đó giúp đỡ học tập, vừa học vừa làm nên tôi cũng nắm bắt khá nhanh và một trong những hội viên của tôi chính là cậu em trai ở quê nhà, tôi đã giúp em của mình giảm đến 15kg chỉ sau 3 tháng, thay đổi hoàn toàn về vóc dáng cũng như cải thiện nhiều về sức khỏe, và phần còn lại là hàng chục, rồi hàng trăm người khác trên mọi miền đất nước trong 3 năm qua đã được tôi thiết kế thực đơn giảm cân có, tăng cân có, bệnh lý có…Tôi đang đặt mục tiêu giúp 1 nghìn người giảm cân, giảm mỡ trong thời gian tới”.

Hội viên giảm 15kg chỉ sau 3 tháng

Tôi trầm trồ: Câu chuyện của anh làm tôi vô cùng thán phục, một người làm nghề xây dựng nay trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng, trực tiếp và gián tiếp giúp hàng trăm người, và đang tiến tới hàng nghìn người sẽ được anh giúp đỡ giảm cân, tăng cân. Tôi tiếp tục:

Chắc anh đã vượt qua nhiều thử thách để trở thành một HLV Dinh Dưỡng như bây giờ nhỉ?

“15 năm làm nghề xây dựng chưa giúp tôi tự do tài chính mà khiến tôi ngày càng yếu đi, tôi lựa chọn công việc này với rất nhiều gian nan, thử thách, cũng giống như tảng băng trôi ngoài đại dương, phần nổi mọi người dễ dàng thấy, nhưng phía dưới là cả một quá trình…Nhưng bước qua giai đoạn đó tôi được đền đáp bằng việc giúp đỡ nhiều người có sức khỏe tốt hơn, với tôi đây là một công việc tạo phúc.” Anh cười vui vẻ và chia sẻ chân thành.

 

HLV Quang Hào tại nhóm dinh dưỡng của mình

HLV Quang Hào đang chia sẻ kiến thức dinh dưỡng cho hội viên ở nhóm dinh dưỡng

Một hội viên ở Vinh Nghệ An được HLV Quang Hào giúp giảm cân thành công.

Hội viên Nguyễn Tiến Trực giảm cân bằng thực đơn của HLV Quang Hào

Ngoài việc thiết kế thực đơn giảm cân, tăng cân, HLV Quang Hào còn thiết kế các chương trình ăn uống dành cho những người có bện lý như: Tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, bệnh Gout, xương khớp…giúp người bệnh tăng thêm hiệu quả và nhanh hồi phục sức khỏe bằng chế độ ăn uống, vận động khoa học. Tháng 5/2021 anh hoàn thành chứng chỉ Dinh Dưỡng cơ bản do Viện Nghiên Cứu Phát Triển Y Dược Việt tổ chức đào tạo.

Hiện anh và gia đình đang sinh sống và làm việc ở Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Chia tay anh mà lòng tôi vô cùng hạnh phúc, tôi vui vì ở đời vốn có nhiều trắc trở và gian truân nhưng vẫn được gặp một con người nhiệt huyết với công việc mà anh gọi đó là Tạo Phúc. Xin chúc anh và gia đình sức khỏe và may mắn trong cuộc sống. Chúc mục tiêu hàng nghìn người được anh giúp giảm cân sẽ sớm thành hiện thực và tương lai là hàng triệu người dân Việt Nam sẽ may mắn được biết đến giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động của anh.

Xem trang cá nhân của HLV Quang Hào TẠI ĐÂY !

Nguyễn Đức Anh/giaiphapsuckhoe.vn/

Hãy để lại bình luận của bạn