29/08/2021

THIẾU CANXI GÂY RA 147 LOẠI BỆNH KHÁC NHAU

Chúng ta thường hay chia sẻ với nhau rằng: Thiếu canxi thì gây ra đau mỏi khớp, loãng xương, ….chủ yếu cách hiểu của mọi người là Canxi gây ra các bệnh lý về xương khớp. Nhưng ít ai biết rằng, tất cả các cơ quan trên cơ thể con người được thiết lập ưu tiên sử dụng Canxi trước cả Xương của chúng ta.

(Thiếu Canxi gây ra 147 loại bệnh lý khác nhau đối với cơ thể con người) – Ảnh st.

+ Ví dụ: Khi Tim, thận, gan, máu… thiếu Canxi thì cơ thể chúng ta sẽ huy động nguồn lực Canxi từ thức ăn chúng ta nạp vào cho những cơ quan này trước sau cùng mới cung cấp cho bộ phận Xương Khớp. Và khi Canxi từ thức ăn đưa vào bị thiếu thì cơ thể sẽ huy động lấy Canxi từ trong Xương ra để cung cấp cho những cơ quan được ưu tiên nói trên. Đây là một trong những lí do khiến cho đa phần cơ thể của con người bị thiếu hụt Canxi về Xương Khớp gây ra nhiều bệnh lý về Xương Khớp.

+ Đặc biệt hơn theo các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và công bố thì phần lớn con người chỉ hấp thu được 50-60% Canxi từ thức ăn, nghiêm trọng hơn là bữa ăn hàng ngày của rất nhiều người cũng thiếu hụt nguồn Canxi rất lớn. Chính vì vậy cho dù ăn đủ Canxi thì cơ thể cũng không hấp thu hết được Canxi từ thức ăn và hệ quả là các cơ quan trong cơ thể luôn trong tình trạng thiếu Canxi gây ra rất nhiều bệnh lý khác nhau.

 

 (Cơ thể chỉ hấp thu được 50-60% Canxi trong thức ăn hàng ngày mặc dù ăn đúng đủ thực phẩm giàu Canxi)

+ Chính vì vậy việc bổ sung Canxi ngoài thức ăn hàng ngày là cực kỳ quan trọng. Nhưng bổ sung theo cách nào thì không phải cá nhân nào cũng hiểu được và bổ sung đúng cách.

+ Ví dụ: Canxi hóa dược (Canxi thông thường mua ở hiệu thuốc tây) luôn tồn tại những độc tố nhất định và được bác sỹ khuyến cáo không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ sử dụng trong những trường hợp thực sự cần thiết, sử dụng không đúng cách có thể gây lắng cặn sinh ra sỏi thận, sỏi mật…

+ Vậy làm thế nào để cơ thể chúng ta hấp thu tối đa Canxi từ thức ăn để tăng hiệu quả cho việc đảm bảo nguồn Canxi SẠCH và tốt cho các cơ quan của cơ thể hoạt động? giúp chúng ta tránh được 147 loại bệnh lý liên quan đến can xi như: Cơ Tim co bóp yếu, suy nhược cơ thể, trí nhớ kém, hay đổ mồ hôi, còi xương, loãng xương, đau mỏi…. rất nhiều bệnh khác.

=> Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe hệ Xương Khớp nói riêng và 147 bệnh lý liên quan đến thiếu Canxi hãy để lại thông tin theo đường Link bên dưới để được các chuyên gia dinh dưỡng trả lời cho bạn bằng Email, Zalo trong thời gian sớm nhất!

Chúc các bạn sức khỏe và bình an trong đại dịch lớn!

Nutrition Coach: Nguyễn Văn Hào

Link đăng ký nhận kết quả tư vấn: GIẢI PHÁP SỨC KHỎE – VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG KHỎE MẠNH HƠN !

Hãy để lại bình luận của bạn